The Day After the Explosion: Art of the First Czechoslovakian Republic, 1918–1938

0
35
The Day After the Explosion: Art of the First Czechoslovakian Republic, 1918–1938

Chiến tranh thế giới thứ nhất, đối với Hannah Arendt, không thể diễn tả được. Trước và sau khi chiến tranh được tách ra, cô nói rằng ông không thích sự kết thúc của một thời kỳ cũ và bắt đầu một thời kỳ mới, mà  giống như ngày trước và ngày sau vụ nổ. [ Tôi ]  Vụ nổ tạo ra một phản ứng dây chuyền không thể ngăn cản của siêu lạm phát, thất nghiệp, hận thù, nội chiến, và statelessness. Các nghệ sĩ tiên phong sau chiến tranh đã phản ứng bằng cách cố gắng bắt đầu lại, thanh lọc nghệ thuật trong khi hít thở bầu không khí cuồng nhiệt của sự tan rã [ii] . Cộng hòa lần thứ nhất: 1918 Tốt1938, tại khu vực Cung điện Hội chợ Thương mại Quốc gia Prague, đánh dấu một trăm năm kết thúc chiến tranh và quốc gia Tiệp Khắc, giới thiệu cho người xem về nghệ thuật của nền dân chủ liên quốc gia.

Nền dân chủ Tiệp Khắc kéo dài giữa độc lập khỏi Đế quốc Áo-Hung (1918) và Thỏa thuận Munich (1938). Mặc dù ngày tháng là chìa khóa để giữ cho câu chuyện quốc gia Séc còn nguyên vẹn, nghệ thuật trưng bày vượt xa chúng. Công việc đầu tiên, được đặt trong một bản tái tạo của Phòng Séc lần lượt của thế kỷ hiện đại Gallery của Prague, là trường phái ấn tượng Antonín Slaviček của  Nhà ở Kameničky  (1904), một vẽ tươi sáng của một ngôi nhà tranh ấm cúng trong một ngôi làng Bohemian đông, tám mươi dặm từ thủ đô. Mới nhất là Munich đáng lo ngại   (1939) của Jan Zrzavý, người có ảnh hưởng đến các nhóm siêu thực Séc thời kỳ này. Ở  Munich, một hình hài giống như ma quái, buồn bã, được bao quanh bởi các xoắn ốc hình xoắn ốc tự ép mình vào một góc gạch, thu mình lại từ một hình bầu dục đang cháy vào màn đêm.

Ngày sau vụ nổ: Nghệ thuật của Cộng hòa Tiệp Khắc đầu tiên, 1918 mật1938
The Day After the Explosion: Art of the First Czechoslovakian Republic, 1918–1938

Munich says nothing specific about the Munich Agreement, when British Prime Minister Neville Chamberlain and French Prime Minister Édouard Daladier tore up the Treaty of Versailles’ guarantees to Czechoslovakia. Does this unsettling figure represent the Czechoslovak people? Or the eerie, pale husk of democracy sacrificed for “peace in our time”? It is hard to say. We know now the worst was yet to come.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here